Khi lựa chọn màu sắc cho ngoại thất của bạn, hãy xem xét màu sắc nào sẽ thích hợp nhất cho việc hoàn thiện của gỗ. Để tìm đúng màu sơn gỗ dành riêng cho bạn, hãy bắt đầu từ việc thử một màu gỗ giống màu sắc màu bạn đã sử dụng cho đồ nội thất trong nhà. Hãy thử những màu khác nhau trên không gian không dễ thấy trên ngoại thất của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên những gì trông thấy.​
1.jpg
Mỗi loại gỗ đều có thuộc tính và màu sắc riêng của mình. Hãy xem xét màu sắc tự nhiên của gỗ trước khi bạn suy nghĩ sẽ sơn PU màu nào lên nó. Bởi vì việc lựa chọn màu sắc sơn cho đồ ngoại thất là một quyết định lớn, bạn sẽ muốn cẩn thận lựa chọn màu sắc cho nó. Chọn màu sắc phù hợp cho ngoại thất sẽ đồng hành cùng bạn trong nhiều năm tới.

Mỗi kiểu phối màu có những đặc điểm nổi bật riêng, tùy thuộc vào sở thích, kích thước không gian, mục đích sử dụng cũng như nội thất bài trí để lựa chọn màu sắc sơn nội thất cho thích hợp nhất. Sau đây là một số cách phối màu thường dùng nhất

Phối màu đơn sắc
3.jpg
Sử dụng một màu với tông đậm nhạt khác nhau: tông nhạt làm nền & tông đậm hơn để nhấn. Phù hợp với những người thích sự giản dị, những người không thích mạo hiểm.

Phối màu hài hòa
5.jpg
Đây là kiểu phối phổ biến nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi & tất cả các không gian. Kiểu phối này tạo ra sự hài hòa nhưng vẫn mang lại sức sống cho không gian ngoại thất của bạn.

Phối màu tương phản
4.jpg

Kiểu phối này thích hợp với những người trẻ, những người có tính cách táo bạo. Sự phối màu này giúp cho không gian trở nên sống động & bắt mắt.

Một số điều cần cân nhắc khi tìm kiếm màu sắc hoàn hảo cho ngoại thất là thiết kế xung quanh của ngôi nhà cũng như thảm thực vật xung quanh hay bất kỳ đồ vật được đặt ở đó. Nếu sân cỏ của bạn là điều bạn yêu thích, hãy đảm bảo rằng màu sắc bạn chọn sẽ nằm ngoài cảnh quan để khi bạn ngồi ngắm cảnh ra ngoài sân, bạn thậm chí còn bị quyến rũ bởi không gian tuyệt đẹp đó.
Xem thêm: Mẹo chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với không gian nhà