Qua thời gian sử dụng, một số đồ gỗ trong nhà sẽ xuống màu hay bị trầy xước. Lúc này nếu bạn muốn sơn lại đồ gỗ cho tươi mới lại nên nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ, nhưng điều này có giá khá cao so có việc bạn tự pha chế sơn PU và sơn lại cho đồ gỗ nhà mình.

[​IMG]


Tuy nhiên phương pháp pha chế sơn PU để bạn tự làm ko đơn giản như các loại sơn nước hay sơn dầu mà phải có bí quyết pha sơn theo tỷ lệ chính xác mới với thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và độ bền theo thời gian. Chỉ cần bạn pha chế sai công thức và tỷ lệ thì sơn sẽ không được màu như mong muốn, nguy hiểm hơn là chất lượng cũng như độ kết dính không được bền lâu, bị bong tróc và ảnh hưởng đến công trình của bạn. Hôm nay thegioison.vn sẽ giúp bạn tự pha chế sơn Pu trong nhà một cách đơn giản và nhanh chóng.
Tùy từng loại xăng và sơn và thời tiết ảnh hưởng mà bạn với cách pha sơn sở hữu tỷ lệ khác nhau. Dưới đây là bí quyết pha sơn theo quy chuẩn và phổ thông thường nhất được thợ áp dụng.

Các bước cơ bản làm bắt buộc cách pha sơn PU chuẩn bao gồm:


– Bước 1: Đầu tiên bạn bắt buộc buộc phải pha sơn lót theo tỷ lệ là 2 phần sơn lót và 5 phần xăng. Dùng dụng cụ quấy đều hỗn hợp này lên.
– Bước 2: Tiến hành pha sơn lót theo công thức: 2 phần sơn lót Pu, 1 thành phần cứng và 5 phần xăng. Tiếp tục dùng dụng cụ quấy đều lên.
– Bước 3: Pha màu sơn theo tỷ lệ 2 phần sơn lót, 1 phần cứng và 5 phần xăng có màu đậm đặc chỉ dành riêng cho sơn màu. Phần màu sơn chỉ cho một phần cực kỳ nhỏ là có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.
– Bước 4: Cuối cộng bạn tiến hành pha sơn Pu theo tỷ lệ chuẩn nhất là 2 phần sơn Pu, 1 phần cứng và 3 phần xăng và sử dụng gậy ngoáy đều.

Như vậy bạn sở hữu thể sử dụng sơn Pu để sơn lại cho đồ gỗ nội thất của bạn.. Lựa mua đúng được bảng màu sơn pu và pha chế đúng tỷ lệ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rộng rãi mức giá và thời gian thi công.