Trong quá trình tự sơn sửa nhà đối với người không chuyên chắc hẳn các bạn sẽ gặp không ít khó khăn ? Mỗi công việc lại có những vướng mắc riêng dẫn đến việc tự sơn diễn ra sẽ không thật suôn sẻ. Cho dù bạn làm gì nếu biết những mẹo nhỏ hay thì việc đó sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Hôm nay Thế giới sơn sẽ hướng dẫn bạn 1 số mẹo khá hay để sơn cửa gỗ nhiều ô kính để sơn nhanh hơn mà lại không bị dính vào kính. Dưới đây là 3 cách giúp bạn sơn vừa nhanh mà lại vừa sạch. Hãy cùng tham khảo nhé

1. Cách thứ nhất
Đây là cách thực hiện đơn giản nhất và dễ dàng với người không quen. Cách này ta sử dụng nước rửa bát để thi công. Cách này sẽ bao gồm 4 công đoạn
- Dùng chổi nhỏ quét nước rửa bát lên kính một lớp thật kín và dày trước khi sơn.
- Sau đó chờ cho nước rửa bát khô và bám thành 1 lớp trên bề mặt kính.
- Tiến hành sơn như bình thường. Lúc này bạn hãy thoải mái mà quét cho dù có bị dính ra. Sơn sẽ dính lên lớp nước rửa bát này nên vệ sinh rất dễ.
- Chờ cho sơn khô hẳn ta cạo lớp nước trên mặt kính ra là xong

2. Cách thứ hai
- Sử dụng băng dính giấy để dán vào mép giữa kính và cửa gỗ. Bạn không cần phải dán quá kín chỉ cần ta dán xung quanh mép là được. Tiến hành dàn băng dính ở tất cả các ô cửa cần sơn.
sơn trên kính.jpg


- Dùng dao dọc giấy để cắt sao cho băng dính nằm lọt trong ô kính không dính lên gỗ. Dán xung quanh từng ô một nhé. Sau khi dán xong ta chỉ việc sơn bính thường thôi. Khi sơn khô ta bóc băng dính ra là được.
Lưu ý: khi bóc băng dính có thể sẽ có hiện tượng sơn trên cửa liên kết với sơn trên băng dính nên bạn phải chú ý bóc băng dính ra một cách nhẹ nhàng.

3. Cách thứ ba
Sử dụng 1 miếng bìa cứng và mỏng. Ta cắt làm sao cho có thể đặt lọt miếng bìa vào trong ô kính. Quét đến đâu ta lót miếng bìa vào kính và quét. Sơn sẽ không thể dính ra kính được. Tuy nhiên cách này có một nhược điểm là khi đặt bìa vào ô kính nếu quá chặt thì khi sơn xong cửa kính việc lôi miếng bìa ra rất khó khăn và nếu không cẩn thận sẽ dây vào cả phần sơn vừa quét lên cánh cửa nên bạn phải cắt sao cho thi công một cách dễ dàng nhất.
Xem thêm: Sơn gỗ ngoài trời

Chỉ cần bạn làm theo 1 trong 3 cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính như đã hướng dẫn ở trên đây thì chắc chẳn việc bạn tự sơn cửa nhà mình sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.