Sau một thời gian dài sử dụng, đồ gỗ nội thất trong gia đình đã có dấu hiệu xuống cấp và không còn được đẹp như trước. Các lớp sơn Pu bắt đầu bị phai màu hoặc có hiện tượng bong tróc, nổi rôm. Trong những trường hợp này, chủ nhà thường muốn tẩy lớp sơn cũ đi để sơn lại màu cho những đồ gỗ cho mới. Tuy nhiên ai cũng biết là làm sạch sơn không phải là việc dễ dàng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được những quy trình thiết để có thể tẩy lớp sơn Pu trên đồ gỗ.

Bước 1: Sử dụng chổi và rẻ lau sạch bề mặt gỗ cần tẩy sơn. Đây là bước đầu tiên đòi hỏi chúng ta phải làm việc kỹ càng để có thể loại bỏ những bụi bặm, vết cáu bẩn, những thứ đang bám vào đồ gỗ cho sạch.

tay-son-pu-1.png

Bước 2: Sử dụng chất tẩy sơn để loại bỏ lớp sơn Pu đã cũ. Chất tẩy sơn bạn có thể dễ dàng ra các cửa hàng kim khí để hỏi mua. Một số chất tẩy sơn tiêu biểu mà có thể sử dụng như ATM, Apex A-585, Chemsearch CHEMSTRIP.
+ Sử dụng cọ, chổi lau hoặc bình xịt chất tẩy sơn lên lớp sơn Pu
+ Để khoảng 10-30 phút cho hóa chất khô lại ( không được sấy khô)

tay-son-pu-2.jpg

Bước 3: Loại bỏ lớp sơn Pu cần tẩy rồi rửa lại bằng nước sạch.
Để cạo bỏ lớp sơn bạn có thể dùng những dụng cụ thi công bình thường như dao hoặc máy xịt áp lực.

Chú ý: Chất tẩy sơn là một hóa chất mạnh nên khi thi công chú ý không để tiếp xúc trực tiếp vào tay. Nên sử dụng các công cụ bảo hộ khi thi công
Sau khi đã thực hiện xong 3 bước trên bề mặt gỗ sẽ hoàn toàn sạch lớp sơn pu cũ và bắt đầu tiếp nhận lớp sơn PU gỗ mới theo nhu cầu