1.Gỗ công nghiệp MFC là gì?

van-go-mfc.png
Gỗ MFC chống ẩm va MFC không chống ẩm.
Gỗ MFC - Ván dăm là loại gỗ nhân tạo được tạo từ nguyên liệu gỗ rừng trồng như bạch đàn, keo, cao su.. với đặc điểm có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng và phong phú về chủng mẫu. Mặt ván được phủ bằng những mẫu vật liệu trang trí khác nhau: melamine, veneer (gỗ lạng)... Gỗ MFC chủ yếu dùng để thiết kế đồ nội thất, chế tạo đồ mộc gia đình, công sở. Ván gỗ được chế tạo bằng công đoạn ép dăm gỗ đã trộn keo, tương tự như MDF nhưng gỗ được xay thành dăm nên chúng thường mang chất lượng kém hơn ván sợi.
van-go-mfc-1.png.jpg

Với công nghệ dán phủ mặt và cạnh ván dễ dàng thỏa mãn yêu cầu về hình dạng và kích thước, gồm hai dòng sản phẩm chính là ván dăm trơn và MFC. Ván dăm trơn là dòng gỗ được sử dụng nhiều trên thị trường, lúc dùng thường được phủ veneer, sơn phủ PU. Với sản phẩm MFC, hai mặt được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẻ đẹp, chống ẩm và trầy xước cho sản phẩm.

2.Ưu nhược điểm của gỗ MFC:

van-go-mfc-2.png.jpg

· Ưu điểm: Dễ thi công, sử dụng cho các công trình đơn giản, kích thước bề mặt gỗ to.
· Nhược điểm: Là gỗ được dán ép kết hợp giữa gỗ dăm và keo buộc nên kỵ nước. Khi tiếp xúc với nước dẫn đến hiện tượng bị bở, bung theo mảng.
Gỗ MFC Thường được sử dụng làm cho bàn ghế, tủ kệ trong nội thất. Để với bề mặt đẹp thường được sơn phủ hoặc dán lớp Venee

3.Ứng dụng thực tế:

van-go-mfc-3.png.jpg

Ván MFC với ứng dụng siêu phổ biến đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, nội thất trẻ em v.V. Hiện nay khoảng 80% đồ gỗ nội thất dùng ván MFC để làm cho vì giá cả ưa thích, màu sắc lại cực kỳ phong phú, nhiều và tiên tiến.

van-go-mfc-4.png.jpg

Đối với nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư thì nên dùng ván MFC tiêu chuẩn, còn đối có những khoảng trống, khu vực ẩm ướt như Toilet, tủ bếp, tủ Toilet, vách Toilet, Lavabo, khu vệ sinh thì bắt buộc sử dụng ván MFC chống ẩm hoặc melamine trên nền MDF chống ẩm.