Trong nội thất thì cửa gỗ đẹp là thứ đầu tiên mà nhiều khách hàng quan tâm khi xây cất nhà cửa. Bởi người ta hay dùng câu cửa đẹp nhà sang, một cánh cửa đẹp vừa thể hiện được đẳng cấp của chủ nhà cũng như tính cách của họ trong đó. Và nằm trong dòng cửa gỗ phổ biến thì có hai dòng gỗ nổi bật nhất là gỗ lim và gỗ căm xe. Tùy theo sở thích và túi tiền mà khách hàng sẽ lựa chọn 1 trong 2 loại gỗ này làm cửa vì mỗi thứ đều có 1 thế mạnh đã được kiểm chứng.


entry_003.jpg


Xem thêm: Sơn gỗ Pu cho cửa gỗ


Độ bền như nhau


- Gỗ Lim là loại gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt, có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có khả năng chịu lực tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.


- Gỗ Căm xe Là loại gỗ tự nhiên có độ bền rất cao nên khi sử dụng làm cửa tuổi thọ của nó cũng được duy trì lâu dài. Gỗ có khả năng chống mối mọt và cong vênh khi gặp nước


Điểm chung của 2 loại gỗ này là tỷ trọng cả 2 loại gỗ này so với nước khá nặng, khi đóng mở rất đằm tay; có cảm giác rất cứng cáp. Đặc điểm dễ nhận biết của gỗ lim và gỗ căm xe làkhi khiêng rất nặng, Cửa lim và cửa căm xe có độ bền cao và tồn tại qua nhiều năm mà không 1 loại mối mọt nào tấn công được.


cua-go-lim.jpgGỗ căm xe và gỗ lim đều thích hợp để làm cửa gỗ phòng ngủ, mặt tiền hoặc cửa sổ đều rất tốt. Với tông màu sắc trầm ấm luôn làm không gian trở nên gần gũi hơn; ấm cúng hơn và đặc biệt là sang trọng hơn.


Cửa gỗ lim có 1 đặc điểm nổi trội hơn căm xe đó là màu tươi hơn. Nếu như dùng cửa gỗ căm xe sau 1 thời gian ta thấy xuống màu đậm hơn; thì đó là 1 đặc trưng của chúng. Căm xe là cây họ dầu; do đó cứ 2 năm ta thấy cửa sẫm màu hơn do nhựa của chúng. Còn cửa gỗ lim thì giữ màu lâu hơn. Hầu như những người sành gỗ, nhất là người miền Bắc họ rất chuộng gỗ Lim hơn gỗ căm xe là vì vậy.


Xem thêm: Sơn gỗ cao cấp cho gỗCửa gỗ lim có màu tươi và ít xuống màu hơn căm xe


cua-go-cam-xe.jpg


Thật sự khó khăn khi chọn căm xe hay gỗ lim làm cửa vì đây là những loại gỗ quý và đang hiếm dần theo thời gian. Chọn cửa gỗ lim hay cửa gỗ căm xe đều do cảm nhận của mỗi người. Nhưng với một số chủ nhà là ưa thích sự khác biệt của gỗ căm xe chính là màu sắc không những không phai dần theo năm tháng mà còn sáng hơn, đẹp hơn và đồng nhất. Trong khoảng 2 năm sử dụng, bạn dần nhận ra màu gỗ chuyển sang nâu đỏ hoặc cánh gián khá đẹp mắt và tôn vinh những đường nét thiết kế thêm phần mỹ miều cho ngôi nhà bạn thêm khang trang.


Xem thêm: Sơn Pu đẹp cho cửa gỗ