Việc chống rỉ sét cho sắt thép bằng sơn được coi là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất hiện nay và đây cũng là phương án thông minh được nhiều người chọn lựa cho các công trình sắt thép có trong nhà mình. Vậy tại sao giải pháp này lại được tin tưởng và chọn lựa đến vậy? Cùng tìm câu trả lời với những thông tin từ bài viết được Thegioison.vn chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!Giải pháp chống rỉ sét cho kim loại bằng sơn lót chống rỉ đem lại hàng loạt các ưu điểm vượt trội như sau:


son-sat.jpg

- Dùng sơn lót chống rỉ sét cho kim loại giúp tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm bằng sắt, thép có trong gia đình bạn. Sơn lót với màng sơn mịn màng và sáng bóng hoặc mờ đi các khuyết điểm theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bên cạnh đó, màu sắc của sơn lót cũng khá tươi và bền lâu nên sơn lót chống rỉ sét góp phần tích cực trong việc làm đẹp cho các sản phẩm bằng sắt, thép.


- Sơn lót chống rỉ sét cho kim loại được nghiên cứu và sản xuất dựa trên hệ công thức chuyên biệt với khả năng bám dính tốt, độ bền cao nên tăng cường khả năng bảo vệ cho các sản phẩm bằng sắt thép. Đặc biệt với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam thì việc sử dụng các loại sơn chống rỉ sét cho kim loại chính là giải pháp tối ưu để đối phó với thời tiết khá “khó tính” này.


- Đặc biệt, sử dụng sơn lót chống rỉ sét cho kim loại giúp bạn ít tốn thời gian và chi phí, bởi với loại sơn này các bạn chỉ cần dùng một lần không cần phải thi công nhiều lần, sẽ rất có lợi cho tài chính và thời gian của bạn đấy nhé!


- Bên cạnh đó, căn cứ vào từng loại bề mặt của kim loại, sắt thép mà các bạn có thể chọn và sử dụng loại sơn chống rỉ phù hợpQuy trình sơn sắt thép đạt tiêu chuẩn


Bước 1: Xử lý bề mặt sắp thép trước khi tiến hành sơn


Đối với kích thước nhỏ: như cửa sắt, cổng sắt trong gia đình, phương pháp làm sạch dễ dàng là dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt loại bỏ sạch vết gỉ, bụi bẩn bám trên bề mặt. Ngoài ra, hãy đảm bảo bề mặt khô thoáng không bám dính dầu mỡ. Nếu có phài dùng xăng hoặc dung môi để loại bỏ bằng khăn khô lau sạch.


Đối với kết cấu lớn: Đối với các kết cấu lớn trong công nghiệp người ta cũng sẽ nhờ đến các giải pháp công nghiệp như: sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi, tùy theo chi phí mà lựa chọn phương pháp thích hợp.


mau-son.jpg

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ sơn chuẩn xác


Nhằm tiết kiệm chi phí và đạt được màng sơn đẹp như ý. Bạn nên lựa chọn các công cụ hoàn thiện sau:


Rulo cọ lăn


Thiết bị sơn giá rẻ nhất, dùng để thi công trong gia đình như cửa cổng sắt. Hoặc nhằm dặm giá trong khung kết cấu lớn ở những chỗ không thể tới được.


Súng phun sơn


Phương pháp phù hợp tất cả mọi kết cấu sắt thép. Tuy nhiên không thể thực hiện ở những nơi nhỏ hẹp. Thời gian thi công nhanh, màng sơn bằng phẳng đẹp. Nhược điểm tỷ lệ tiêu hao sơn sẽ cao nếu thiết bị bị lỗi kỹ thuật trầm trọng. Vì vậy phải kiểm tra thường xuyên.Bước 3: Tiến hành pha và sơn


Các bạn nên tuân thủ pha sơn lót chống rỉ theo tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra tỷ lệ pha dung môi khoảng 10% thể tích. Đổ sơn vào thiết bị và tiến hành phun. Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất phải đợi sơn khô khoảng 2-3 giờ. Phun thêm 1 lớp phủ khô khoảng 16 giờ mới có thể đem ra ngoài trời. Hoăc đến khi khô hẳn dùng tay cạo không ra.


Trên đây là một số thông tin hữu ích về sơn lót chống rỉ cho sắt thép, các bạn có thể tham khảo và ứng dụng trong thực tiễn một cách hiệu quả nhất.


Chúc các bạn thành công!


Xem thêm: Sơn công nghiệp đa năng