Với tác dụng giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho các sản phẩm bằng gỗ có mặt trong không gian nội, ngoại thất của gia đình bạn, sơn bóng PU luôn là cái tên được nhiều người “chọn mặt gửi vàng”, tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, hẳn vẫn có không ít người còn lờ mờ thông tin về dòng sản phẩm hữu dụng này. Vậy nên, nếu muốn biết một cách chi tiết, cụ thể các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!


son-bong.jpg

Định nghĩa về sơn bóng


Sơn bóng PU dùng cho gỗ được biết đến là hệ sơn hai thành phần phải sử dụng chất làm cứng (đóng rắn PU). Sơn bóng ứng dụng cho đồ gỗ nội ngoại thất. Sơn có tác dụng hữu hiệu trong việc tạo nên một lớp màng bảo vệ an toàn, giúp đánh bóng tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, làm cho chúng trở nên mịn đẹp và đạt được độ bền tốt nhất.


Những ưu điểm của sơn bóng


- Sơn bóng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các sản phẩm gỗ khỏi những hư hại từ môi trường biên ngoài. Bởi lớp màng bảo vệ, gắn kết của sơn với bề mặt gỗ có một mối liên kết vô cùng chặt chẽ chống được mối mọt, chống ẩm mốc do thời tiết nhiệt đới của Việt Nam gây nên.


- Đặc biệt, sơn bóng được thiết kế với đặc tính chống kiềm rất cao. Kiềm chính là tác nhân làm cho bề mặt sơn phủ bị loang màu hư hỏng bề mặt sơn, bị phấn hóa và làm bong tróc lớp sơn phủ. Lúc này, sơn bóng sẽ chống kiềm, loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại cho đồ gỗ.


- Sơn bóng PU 101 đạt được độ che phủ gần như là tuyệt đối, chính vì vậy mà sơn bóng chính là lớp sơn nền ban đầu cho lớp sơn phủ được sơn lên tiếp theo. Một khi bề mặt gỗ đã được đàn đều bằng lớp sơn bóng PU thì đến khi sơn lớp sơn phủ nó sẽ có màu đẹp và đạt độ đồng đều tốt nhất.


- Ngoài ra, sơn bóng còn đóng vai trò là chất keo dán vững vàng với tính đàn hồi cao cùng với đó là tính chất dễ nhám, nên nó có tác dụng gắn kết lớp sơn phủ với bề mặt sản phẩm gỗ.


- Với đặc điểm độ che phủ cao của mình sơn bóng sẽ làm nhẵn, mịn bề mặt xù xì hay những đường cong vênh trên các sản phẩm gỗ, từ đó mà các đồ dùng bằng gỗ của gia đình bạn sẽ đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất.


son-bong-cho-go.jpg

Tỷ lệ pha sơn bóng đạt chuẩn


Bạn pha sơn bóng theo tỉ lệ: 2 bóng + 1 cứng + xăng (gia giảm cho phù hợp) sau đó dùng gậy quấy đều để các thành phần có thể hòa vào nhau thật quện và chặt.


Nếu bạn pha chế chuẩn bị thời gian, công sức và quá trình sơn bóng cho đồ vật và công trình cũng trở nên hấp dẫn và đơn giản hơn rất nhiều.


Thao tác áp dụng sơn bóng cho sản phẩm gỗ


Sau khi đợi lớp sơn màu khô ta tiến hành sơn bóng bề mặt. Nhiều thợ sơn kỹ thì họ sơn thêm 1 lần lót nữa để bảo vệ bề mặt sơn, nhưng theo cách pha của chúng tôi trong lúc pha sơn màu chúng ta đã cho lót vào rồi nên không cần. Và ta chuyển ngay qua công đoạn sơn bóng. Có nhiều chất liệu bóng như mờ 10%, 20%, 50%, 70% và 100%. Tỷ lệ pha như đã nêu ở trên, lớp sơn này có tác dụng làm căng và bóng bề mặt thành phẩm giúp tăng giá trị sản phẩm đồ gỗ. Việc phun bóng tiến hành ở nơi không có bụi bẩn để đảm bảo sản phẩm khi hoàn chỉnh đạt được những yêu cầu tốt nhất như bạn mong đợi.


Nên lựa chọn mua sơn lót ở đâu?


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn bóng từ bình dân đến cao cấp, các sản phẩm này được bày bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng. Chính sự đa dạng này nhiều khi lại gây nên không ít khó dễ cho người mua khi phải chọn lựa và khó có thể phân biệt được đâu là sơn thật và đâu là sơn giả. Vì vậy, các bạn nên tìm mua sơn bóng tại các đơn vị uy tín trên thị trường. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm sơn bóng chất lượng các bạn chỉ cần liên hệ đến thegioison.vn, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phân chất lượng chuẩn với giá niêm yết phải chăng và sự phục vụ tận tình chu đáo nhất!