Được biết đến là loại sơn có tính năng bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất, sơn phủ PU với nhiều ưu điểm nổi bật kể trên đã dần dần thay thế cho cách đánh bóng vecni cho đồ gỗ như trước đây.Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn Thegioison.vn hi vọng những thông tin cơ bản về dòng sơn phủ PU từ bài viết dưới đây sẽ giúp ích được các bạn giải quyết thắc mắc về sơn phủ PU và sơn PU là gì? Mời các bạn theo dõi.

Định nghĩa về sơn phủ PU

pu-cho-go.jpg

Sơn PU tiếng Anh có nghĩa là Polyurethane, một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Sơn phủ PU được biết đến với hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam, được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ… Đối với dạng foam, được dùng để làm nệm mút trong các loại ghế (như ghế ngồi trong xe hơi chẳng hạn). Ngoài ra, ứng dụng của foam được dùng để bảo vệ và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ dễ vỡ.
Còn hiểu một cách đơn giản và cơ bản nhất, sơn phủ PU là loại sơn được sử dụng với mục đích để bảo vệ, đánh bóng, tạo mày cho các sản phẩm đồ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất.

Các thành phần chính của sơn phủ PU
Sơn phủ PU có 3 thành phần chính:
– Sơn lót: Nhằm làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn. Bạn cứ tưởng tượng như sơn tường nhà thì cũng dùng bột trét để làm phẳng bề mặt khi sơn vậy.
– Sơn màu: Tùy thuộc khách hàng yêu cầu, nhưng đa số sơn PU cho gỗ hầu như đều có thành phần sơn màu trong đó dù ít hay nhiều
– Sơn bóng: Nhiều thợ sơn dùng từ sơn PU nhưng đúng ra đây là cách pha sơn nhằm tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn phủ PU cho gỗ.

Một số ưu điểm nổi bật của son phủ PU

son-pu-cho-go.jpg
- Sơn phủ PU có độ bám dính rất tốt giúp cho bề mặt gỗ luôn được mịn màng và mượt mà như các bạn mong muốn.
- Sơn phủ PU có độ bền uốn rất tốt.
- Sơn phủ PU được thiết kế với màng sơn trong suốt mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bề mặt gỗ mà các bạn áp dụng.
– Sơn không phai màu
– Chịu thời tiết, chống ố vàng
– Màu sắc tươi đẹp, độ bóng cao
- Sơn phủ PU nhanh khô giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.
- Đặc biệt sơn phủ PU rất dễ sử dụng vì vật bạn hoàn toàn có thể tự pha chế và sơn mà không tốn tiền thuê thợ bên ngoài.

Cách pha chế sơn PU đúng chuẩn
– Pha sơn lót: 2 lót + 1 cứng + 3 xăng
– Pha màu: 1 cứng + 5 xăng + tinh màu (gia giảm tinh màu cho phù hợp)
– Pha bóng: 2 bóng + 1 cứng + xăng (gia giảm cho phù hợp).

An toàn sử dụng sơn phủ PU:
- Khuấy kỹ trước khi sử dụng.
- Tránh tiếp xúc với da và mắt.
- Tránh hít thở trực tiếp và tránh xa khu vực sơn trong khi sơn.
- Đóng thật kỹ thùng sau khi sử dụng.

Lựa chọn mua sơn phủ PU ở những địa chỉ uy tín
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn phủ PU uy tín, cùng với đó các sản phẩm này được bày bán rộng rãi tại rất nhiều cửa hàng, đại lý chính vì sự rộng khắp này mà việc mua được những thùng sơn phủ PU chất lượng là điều không hề dễ. Vì vậy, các bạn nên tìm mua sơn tại các đơn vị uy tín trên thị trường. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm sơn phủ PU chất lượng các bạn chỉ cần liên hệ đến Thegioison.vn, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng chuẩn với giá niêm yết phải chăng và sự phục vụ tận tình chu đáo nhất!