Việc tự tay sơn những cánh cửa gỗ có nhiều ô kính gây không ít khó khăn, trở ngại khiến cho không ít người phải lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, các bạn đừng vội nản lòng mà buông tay nhé, bởi với mẹo nhỏ dưới đây Thegioison.vn sẽ giúp các bạn hoàn thành việc sơn cửa gỗ có nhiều ô kính thật nhanh, thật gọn.


Cách thứ nhất:


cua-go-nhieu-o-kinh.jpg

Cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính này khá đơn giản với việc sử dụng nước rửa bát để thi công. Các bạn có thể tiến hành một cách dễ dàng với các thao tác như sau:


Trước khi sơn cửa các bạn hòa nước rửa bát với nước, sau đó dùng 1 cây chổi nhỏ và mềm để quét nước rửa bát lên trên mặt kính. Các bạn chú ý, nên quét dầy và kín để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đó chờ cho nước rửa bát khô và bám thành 1 lớp trên bề mặt kính.


Khi lớp nước rửa bát này khô hẳn các bạn có thể nhanh chóng tiến hành sơn cửa như bình thường. Lúc này bạn hãy thoải mái mà quét cho dù có bị dính ra. Sơn sẽ dính lên lớp nước rửa bát này nên việc lau chùi, vệ sinh cũng trở nên rất dễ dàng.


Để vệ sinh cho lớp sơn loang, vãi ra thật sạch sẽ các bạn chờ cho sơn khô hẳn rồi tiến hành cạo lớp nước trên mặt kính ra là xong. Bạn yên tâm là cạo và vệ sinh rất dễ dàng nhé.


Cách sơn thứ hai:


son-cua-go.jpg

Với cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính này cũng khá đơn giản, các bạn có thể sử dụng băng dính để dán vào mép giữa kính và cửa gỗ.


Các bạn tiến hành dán băng dính từ trên xuống dưới, dùng tay miết thật căng băng dính, tránh bị nhùng gây ảnh hưởng không tốt khi tiến hành sơn. Nếu băng dính có thể thừa và trườm lên các khung gỗ thì sau khi dán xong các bạn có thể dùng dao dọc giấy để cắt sao cho băng dính nằm lọt trong ô kính không dính lên gỗ.


Các bạn dán một cách từ từ và cẩn thận cho từng ô cửa một. Sau khi tiến hành dán băng dính xong các bạn có thể thực hiện các thao tác sơn cửa gỗ như thông thường.


Khi sơn khô ta bóc băng dính ra là được.


Lưu ý là khi bóc băng dính có thể sẽ có hiện tượng sơn trên cửa liên kết với sơn trên băng dính. Khi đó dùng dao khía rồi mới bóc nhé.


Cách sơn thứ ba:


cua-kinh.jpg

Với cách thức sơn này các bạn có thể dừng 1 miếng bìa cứng và mỏng để áp dụng. Trước tiên các bạn dùng kéo cắt tấm bìa sao cho có thể lọt miếng bìa vào trong ô kính. Sau đó các bạn tiến hành quét sơn, trong quá trình quét, quét đến đâu các bạn lót miếng bùa vào kính đến đó và quét như bình thường, với cách thức này sơn sẽ không thể nào dính ra kính được.


Bên cạnh đó, phần quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ và chất lượng cho những khung cửa gỗ nhà bạn chính là việc lựa chọn những sản phẩm sơn thật chất lượng để đạt được hiệu quả như các bạn mong muốn. Và để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất, các bạn có thể liên hệ Thegioison.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất.