Là một sản phẩm thông dụng, nhưng có một thông tin vô cùng thú vị về sơn phun mà chắc chắn nhiều người chưa biết: sản phẩm này được Edward Seymour sáng tạo ra năm 1949, dưới sự đặt hàng của …vợ mình.
Khi đó, Edward Seymour mới chỉ 27 tuổi, và cũng như bao người chồng khác, ông cũng khá “đau đầu” trước yêu cầu của “bà xã”. Bà Edward muốn có một “công cụ sơn” tiện dụng, nhỏ nhắn nhưng phải có tính năng như một máy phun chuyên nghiệp.
Vậy là, từ “yêu sách” thoáng nghe “rất vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục”, một sản phẩm hữu ích – một cuộc “cách mạng nhỏ” – trong ngành sơn đã ra đời như thế.
Và sau già nửa thế kỷ, từ một gia đình nhỏ ở Chicago Mỹ, bình sơn phun tiện dụng đã có mặt khắp nơi, là vật dụng hữu ích trong các mái ấm – nơi mà các ông chồng vẫn đang noi gương Edward Seymour cố gắng làm hài lòng nửa còn lại của mình, trở thành chuyên gia tại nhà trong lĩnh vực sơn – sửa.

[​IMG]

Quảng cáo sơn phun năm 1949 tại Mỹ (nguồn Getty Images)

Theo thống kê từ market watch, năm 2019 có hơn 750 triệu lon sơn phun được bán khắp thế giới, mang theo mình sứ mệnh tô điểm, làm đẹp cho các vật dụng khắp nơi.

Có thể đó là cánh cổng cũ xuống màu hay chiếc khung xe đạp lâu năm han rỉ. Hoặc chiếc xích đu tróc sơn bởi mưa nắng hay thậm chí là vết xước nhỏ phía đuôi xe hơi. .. Thậm chí, là cả những lọ hoa thủy tinh hay chiếc đèn bàn kiểu dáng theo thời gian đã trở nên lạc lõng..

Tất cả, chỉ với vài lọ sơn phun các đức ông chồng tha hồ trổ tài với vai trò là những chuyên gia xóa đi các dấu vết của thời gian, mang đến vẻ tươi mới, kéo dài tuổi thọ của vật dụng.

[​IMG]

Bình thủy tinh được sơn bằng sơn phun (nguồn KA Style)

Là sản phẩm phổ biến lại có quá trình phát triển lâu dài nên trên thị trường sơn phun cũng có đa dạng sản phẩm. Ngoài màu sắc phong phú, sơn phun còn chia theo công năng khác nhau: dòng thông thường, dòng sản phẩm dùng riêng cho các bề mặt khó bám: thủy tinh, đồ gốm, hay đặc biệt hơn là dòng chuyên dùng cho sơn 3D…

[​IMG]

Chiếc tủ gỗ được sơn bằng sơn phun, đồng điệu với bức tường (nguồn: shutterstock)

Chính vì vậy, lựa chọn sao cho đúng loại sản phẩm nhiều ưu điểm không phải điều đơn giản bởi lẽ: tiền sơn thì ít, tiền đồ đạc & công sức bỏ ra mới là đáng kể. Đó là chưa bàn đến một số điểm khuyết chung của sơn phun truyền thống mà ít đơn vị sản xuất nào công bố, đó là :

  • Kén chất liệu: cùng 1 bình sơn, phun trên chất liệu này tốt nhưng sang chất liệu khác lại chảy, bề mặt nhăn .v.v.
  • Mật độ sơn không ổn định: cho dù lắc kỹ, sơn ra vẫn không đều. Lúc đậm lúc nhạt
  • Độ bền màu, độ bóng không cao: đây là điểm yếu lớn nhất của các loại sơn phun truyền thống, tạo định kiến cho nhiều người rằng sơn phun là sản phẩm dùng … tạm thời.
Tuy nhiên, đó là câu chuyện đã cũ. Công nghệ tiên tiến hiện nay đã mang đến những lon sơn phun tốt hơn, khắc phục được các nhược điểm kể trên. Và, sơn phun đa năng iNDU là một sản phẩm như vậy.

Với các ưu điểm:

  • Sơn tốt trên mọi chất liệu: với công thức tối ưu, chất lượng nguyên liệu tốt, sơn phun iNDU có độ bám cao, thích nghi với mọi bề mặt sơn.
  • Sơn dôi:cùng thể tích nhưng diện tích sơn được nhiều hơn, giúp tiết kiệm chi phí – thời gian.
  • Độ bền màu, độ bóng cao: tăng tính thẩm mỹ & thời gian sử dụng. Là giải pháp đích thực cho các nhu cầu làm đẹp cũng như bảo vệ bề mặt.
Bằng các tính năng tuyệt vời trên, tuy mới ra mắt thị trường chưa lâu nhưng sơn phun iNDU đã nhanh chóng khẳng định vị thế, chiếm được thiện cảm của người sử dụng. Bên cạnh chất lượng vượt trội, màu sắc của iNDU cũng rất phong phú, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng.

Vậy là, iNDU đã nối dài hơn câu chuyện về Edward Seymour – một nhà phát minh “yêu vợ” -, sẵn sàng đến mọi gia đình, cùng các ông chồng trở thành các chuyên gia sơn sửa tại gia, giúp các vật dụng trở nên bền – đẹp.