Sắt là kim loại được sử dụng chủ yếu trong đời sống và các ngành công nghiệp, xây dựng. Sắt dễ bị oxi hóa nên các sản phẩm được chế tạo từ sắt dễ bị gỉ sét, ăn mòn và thường có độ bền, giá trị thẩm mĩ không cao. Để khắc phục nhược điểm này, ngành xi mạ hóa chất ra đời, đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp khác.
Việc xi mạ một lớp mỏng lên bề mặt kim loại (sắt) góp phần làm tăng độ bền cho vật liệu nhờ quá trình điện kết tủa của kim loại lên bề mặt lớp phủ có những tính chất cơ lý hóa. Hiện nay, có nhiều phương pháp xi mạ hóa chất khác nhau như mạ kẽm, đồng..., những phương pháp này mang nhiều ưu điểm trong việc cải thiện độ bền của vật liệu so với các sản phẩm được chế tạo từ sắt thông thường như giúp trang trí sản phẩm, làm giảm sự ăn mòn của kim loại và có khả năng phục hồi kim loại trở về trạng thái ban đầu. Bên cạnh những ưu điểm, việc xi mạ cũng mang những nhược điểm như làm giảm ma sát của màng sơn với bề sản phẩm và có thể làm thay đổi độ dẫn (điện, nhiệt...) của sản phẩm...
son-sat-ma-lem.jpg
Ngành xi mạ phát triển với các sản phẩm sắt mạ kẽm được sử dụng ngày càng nhiều trong các ngành công nghiệp

Với xu thế của thị trường trong việc phát triển ngành công nghiệp xi mạ, người sử dụng đang dần chuyển dịch từ việc sử dụng sắt đen sang sắt mạ kẽm dẫn đến sự thay đổi về công nghệ trong các lĩnh vực liên quan, trong đó có ngành sản xuất sơn phủ bề mặt nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, phù hợp với các đặc tính của bề mặt kim loại.

Bề mặt sắt khi được xi mạ có độ trơn, láng nên thường xảy ra hiện tượng màng sơn bị bong tróc, không có sự bám dính. Với một số sản phẩm trên thị trường, để khắc phục tình trạng này các nhà sản xuất thường bán kèm sơn với chất xử lý tạo bám bề mặt. Với khuyến cáo này của nhà sản xuất vô hình chung dẫn đến người sử dụng phải thêm một công đoạn sử dụng chất xử lý tạo bám làm trung gian kết dính bề mặt kim loại và bề mặt sơn. Thêm công đoạn xử lý không chỉ gây lãng phí thời gian mà sản phẩm mang độ bền không cao vì màng sơn bị dày, cộm và có thể gây ra hiện tượng tách lớp sơn. Với màng sơn dày lâu khô, các màng sơn sẽ càng dễ bị bong tróc từng mảng và mất đi công năng bảo vệ cho sản phẩm khỏi các tác nhân xâm nhập của môi trường như độ ẩm trong không khí, tia UV...

sat_ma_kem_indu_eco.png
Sản phẩm Sơn sắt mã kẽm iNDU ECO với giải pháp tiết kiệm và bảo vệ bề mặt sản phẩm 4 KHÔNG

Để đáp ứng sự chuyển dịch của thị trường, sản phẩm SƠN SẮT MẠ KẼM iNDU ECO thuộc nhãn hiệu sơn kim loại iNDU được cho ra mắt thị trường với giải pháp tiết kiệm và bảo vệ 4 KHÔNG: KHÔNG CẦN CHẤT XỬ LÝ TẠO BÁM – KHÔNG CẦN THÊM DUNG MÔI – KHÔNG BONG TRÓC – KHÔNG NGẢ MÀU.

SƠN SẮT MẠ KẼM iNDU ECO là một trong những sản phẩm đi tiên phong trên thị trường với sự tiện dụng, tiết kiệm và những công năng ưu trội của màng sơn trong việc khắc phục tình trạng gỉ sét mà vốn dĩ là bản chất của phôi sản phẩm. Với sự nhanh nhạy trong việc nhìn nhận sự dịch chuyển của thị trường, SƠN SẮT MẠ KẼM INDU ECO là sản phẩm được sản xuất theo sự cập nhật nhanh nhất về công nghệ dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu Thái Lan và nhu cầu thực tế của người sử dụng. Với giải pháp tiết kiệm và bảo vệ 4 KHÔNG, sản phẩm SƠN SẮT MẠ KẼM iNDU ECO cam kết bảo hành từ 5 – 10 năm theo quy trình sử dụng mà nhà sản xuất khuyến cáo.