Sơn dầu có các đặc điểm: nhanh khô, độ bám dính và độ phủ cao, có khả năng chống thấm nước, kháng vi khuẩn, nấm mốc. Với những ưu điểm đó nên bên cạnh là giải pháp bao phủ bề mặt tối ưu cho kim loại – Sơn dầu còn được ứng dụng rộng rãi cho nhiều vật liệu khác.

  • Sơn tường:
TRƯỚC KHI CÓ CÁC LOẠI SƠN GỐC NƯỚC THÌ SƠN DẦU CHIẾM VỊ TRÍ ĐỘC TÔN TRONG LĨNH VỰC NỘI, NGOẠI THẤT BỞI CÁC TÍNH NĂNG:
SƠN BÓNG, DỄ DÀNG TẨY RỬA

Sơn dầu có độ bóng cao, giúp dễ dàng loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường bằng phương pháp đơn giản.

Nâng cao khả năng chống trầy xước

Sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường ngoài giúp hạn chế được khả năng trầy xước do va đập hơn so với sơn nước.

KHÔNG THẤM NƯỚC
Sơn dầu có khả năng chống nước mạnh hơn so với sơn nước, sử dụng sơn dầu để chống thấm đặc biệt hiệu quả cho phần chân tường hoặc các khu vực có độ ẩm cao.

Thích hợp tạo điểm nhấn trang trí
Với những bức tường cần trang trí, thì sơn dầu là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sơn dầu có màu sắc đa dạng, tươi mới và độ bóng cao, chính là chất liệu màu vẽ tuyệt vời giúp tạo ra những màu sắc, đường nét làm điểm nhấn cho không gian nội – ngoại thất.

[​IMG]

(Góc tường được trang trí bằng sơn dầu tạo điểm nhấn)  • Sơn bê tông:
Với nhiều công trình đặc thù như nhà xưởng, hầm để xe, hoặc các công trình giao thông như cầu đường khi cần một lớp phủ trực tiếp lên bê tông để tăng độ bền hoặc kẻ vẽ để nhận diện, sơn dầu là lựa chọn phù hợp.

Do độ bám tốt, khả năng chống nước hiệu quả, độ bền màu cao và giá thành hợp lý, sơn dầu chính là giải pháp tối ưu giúp giảm thời gian thi công – tăng thời gian sử dụng các công trình.

[​IMG]  • Sơn gỗ:
Sơn dầu được sử dụng phổ biến cho vật liệu gỗ. Đặc biệt là với các loại gỗ thông dụng, gỗ công nghiệp hoặc cho các vật dụng – hạng mục xây dựng thường xuyên phải chịu các tác động khắc nghiệt từ môi trường: nhiệt độ cao, nồm ẩm hay gió biển.

Ưu điểm dễ thấy nhất khi dùng sơn dầu cho gỗ là:

Khô nhanh, không cần sơn lót: do mật độ hạt sơn trong sơn dầu rất cao, độ che phủ tốt nên khi sử dụng không cần sơn lót. Với các loại gỗ thông thường – chỉ cần thi công 2 đến 3 lớp sơn trực tiếp là đã có bề mặt đẹp.

Dễ thi công: khác với các loại sơn gỗ chuyên dụng đòi hỏi người sơn phải có kinh nghiệm, kiến thức và cả dụng cụ chuyên môn khi thi công, sơn dầu lại “dễ tính” hơn rất nhiều. Chỉ với những công cụ căn bản như: chổi, con lăn – thêm một chút khéo léo, một người không chuyên có thể dễ dàng đóng vai trò là một “thợ sơn”.

[​IMG]

(Tủ trang trí được sơn bằng sơn dầu)

Độ bền cao: với những ưu điểm: màng sơn bền, chống nước – chống mốc hiệu quả bên cạnh viêc mang đến một diện mạo mới, sơn dầu còn cung cấp một lớp bảo vệ tin cậy, giúp kéo dài tuổi thọ đồ dùng bằng gỗ.

Tùy biến đa dạng: với các khách hàng thích sự mới mẻ, sáng tạo trên vật liệu nền là gỗ, sơn dầu chính là nguyên liệu ưa thích, thậm chí là không thể thay thế trong một số thủ thuật (VD: tạo vân gỗ giả)[​IMG]

(tạo vân gỗ bằng sơn dầu trên bề mặt gỗ công nghiệp)  • Sơn đồ gốm, hàng thủ công mỹ nghệ:
Những người thợ khéo tay, tinh tế đã phát hiện ra Sơn dầu iNDU rất phù hợp với đồ gốm bởi các đặc tính: màu sắc sáng đẹp, độ bền màu cao, dễ thi công & giá thành phù hợp.

[​IMG]

(Nghệ nhân làng nghề Thanh Đa đang dùng Sơn dầu iNDU hoàn thiện sản phẩm)Là vật liệu trang trí, bao phủ bề mặt phổ biến, sơn dầu có tính ứng dụng rộng, cho nhiều loại vật liệu với chất lượng cao, đáp ứng được đa dạng nhu cầu thực tế.

Bên cạnh Kim loại, với các ưu điểm vượt trội của mình – Sơn dầu iNDU còn phát huy tác dụng tối đa khi sử dụng cho các vật liệu khác như: bê tông, tường – vách, gỗ và cả đồ gốm.