Tre là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Việt Nam, được dùng để chế tác nhiều sản phẩm tiện ích như đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, đồ trang trí… Đối với những sản phẩm tre cuốn có tiềm năng xuất khẩu, nhiều làng nghề, cơ sở sản xuất Việt đã lựa chọn sử dụng sơn G8 Green làm lớp phủ bề mặt. Sơn gỗ an toàn gốc nước G8 Green là sản phẩm đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tính an toàn, thẩm mỹ tại những thị trường quốc tế khó tính.

[​IMG]

Tại sao cần dùng sơn an toàn gốc nước cho sản phẩm tre cuốn xuất khẩu?
Các sản phẩm tre cuốn của Việt Nam ngày nay đang được nhiều khách hàng quốc tế ưa chuộng bởi tính đặc trưng, độc đáo, mang theo tinh túy “hồn dân tộc”. Tuy nhiên, hiện nay yêu cầu về tiêu chuẩn xuất khẩu ngày càng cao, đặc biệt là tại các thị trường lớn khó tính. Ngoài những yêu cầu về cơ sở sản xuất, năng lực doanh nghiệp, tiêu chí quan trọng bậc nhất là yếu tố sản phẩm sạch, an toàn và bảo vệ môi trường.
Các sản phẩm tre cuốn xuất khẩu phải đảm bảo 04 tiêu chí quan trọng:
- Nguyên liệu tre tự nhiên.
- Có giá trị thẩm mỹ, sử dụng cao.
- Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và độ bền.
- Và đặc biệt, sản phẩm phải được làm ra trong một hoàn cảnh nhân văn: tức là không chỉ an toàn cho môi trường mà quyền lợi, sức khỏe của người lao động còn phải được bảo vệ một cách chính đáng.
Để sản phẩm tre cuốn được bền đẹp, thu hút được người mua, việc sơn một lớp phủ bên ngoài là điều cần thiết. Tuy nhiên, các dòng sơn gốc dầu truyền thống đều chứa các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) và formaldehyd. Hợp chất này làm ô nhiễm môi trường và gây hại cho sức khỏe con người nếu hít phải. Chính vì vậy, việc sử dụng sơn an toàn gốc nước là tiền đề cơ bản cho cánh cửa xuất khẩu các mặt hàng tre cuốn.
Sơn gốc nước với thành phần dung môi chủ yếu từ nước, giúp hạn chế tối đa việc ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe nhân công, đồng thời làm giảm rủi ro hỏa hoạn. Cùng với vật liệu tre, xu hướng sử dụng sơn gốc nước là xu hướng của tương lai gần!

[​IMG]

G8 Green – Chìa khóa vàng cho hàng tre cuốn xuất khẩu
Là một trong những sản phẩm tiên phong trong công nghệ sơn sạch – sơn gốc nước, G8 Green ra đời đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng gia dụng, thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, đặc biệt với mặt hàng tre cuốn có tính ứng dụng cao trong sản xuất đồ dùng nhà bếp, đồ đựng thực phẩm.

Đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế
Tiêu chuẩn “xanh” của G8 Green đảm bảo an toàn trong sử dụng thực phẩm, sản xuất đồ gia dụng, trang trí, thỏa mãn các tiêu chuẩn kiểm định đánh giá theo hệ thống chuẩn Châu Âu (REACH, EN , ASTM), IKEA (ISO - MATT 0066, ISO – MATT 0010, ISO – MATT 0002).
Sản phẩm tre cuốn sử dụng sơn G8 Green có thể được ứng dụng trong đồ dùng nhà bếp như: đĩa tre cuốn, bát tre cuốn, cốc tre cuốn, thìa, muôi tre cuốn, … đảm bảo an toàn sử dụng thực phẩm, độ bền, độ tái sử dụng cao.

Dễ dàng áp dụng
Sơn gốc nước G8 Green thông dụng đối với cả thợ sơn chuyên nghiệp lẫn DIYer (Do It Yourself - Người mua sơn về tự làm) bởi đặc tính nhanh khô, màng sơn bám dính, dễ lau chùi và giảm nguy cơ cháy.
Sản phẩm tre cuốn sau khi sơn 12 – 24 giờ có thể trực tiếp sử dụng hoặc đóng gói (tùy theo điều kiện làm khô sản phẩm).

Công nghệ mới cho độ bền vượt trội
Trước đây, đa số sản phẩm tre cuốn sử dụng sơn mài cho các đặc tính bên ngoài mạnh hơn sơn gốc nước. Tuy nhiên, những tiến bộ về kỹ thuật trong thời gian gần đây đã giúp cho G8 Green loại bỏ được những hạn chế của sơn gốc nước, đem lại những đặc tính dung môi bền chắc không thua kém so với sơn gốc dầu.
Một trong những ưu điểm lớn nhất là tạo nên độ co giãn và chống nứt cho màng sơn trước sự thay đổi của thời tiết. Hàng tre cuốn sử dụng G8 Green không chỉ thích ứng được với thời tiết khí hậu Việt Nam, mà còn duy trì tuổi thọ cao trong nền khí hậu đa dạng tại châu Âu, Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tính thẩm mỹ cao, không mùi khó chịu
Sơn gỗ an toàn gốc nước G8 Green mang đến lớp phủ bề mặt mộc mạc, nhẹ nhàng cho sản phẩm tre cuốn. Đặc biệt, sản phẩm tre cuốn sau khi sơn có mùi dễ chịu, dù đặt trong phòng hay trong không gian kín cũng không có mùi hôi như các dòng sơn khác.

[​IMG]

Với mục tiêu hướng đến xuất khẩu cho ngành sản xuất hàng tre cuốn, doanh nghiệp và các cơ sở trong nước cần có sự nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng từ khâu thu mua nguyên vật liệu cho đến chế biến và bán hàng. Với những ưu điểm vượt trội trong đề cao chất lượng sản phẩm và điều kiện sản xuất, G8 Green đã trở thành chìa khóa vàng cho doanh nghiệp, làng nghề sản xuất hàng tre cuốn trong nước mở rộng thị trường nội địa, xuất khẩu cạnh tranh trên thị trường quốc tế.