Vai trò của sơn gỗ đối với các đồ nội thất và đồ gỗ hiện nay đóng vai trò rất quan trọng. Nếu các đồ nội thất không có sự đa dạng về màu sắc thì sự lựa chọn của khách hàng sẽ bị giảm đi nhiều. Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu về màu sắc sản phẩm khác nhau. Do vậy, sự có mặt trên thị trường của sơn PU gỗ là sự trợ giúp đắc lực không thể bỏ qua cho những người thợ cũng như người sản xuất. Những sản phẩm nội thất gỗ ngày nay đã khoác lên mình rộng rãi màu sắc khác nhau, vô cùng sinh động. Người sử dụng cũng dễ dàng tự do lựa tìm cho mình các món đồ nội thất có màu sắc ưng ý với màu sơn căn phòng, ngôi nhà mình.

18700495_1427801217299141_4157217243066202797_o.png

Ngoài tác dung giúp các sản phẩm gỗ có vẻ đẹp bên ngoài sinh động hơn thì sơn gỗ cũng góp phần giữ độ bền cho sản phẩm, tránh độ cong vênh của sản phẩm. Vốn dĩ các sản phẩm gỗ thường hay bị cong vênh khi thời tiết bên ngoài thay đổi nhưng nhờ lớp sơn gỗ phủ lên trên sản phẩm gỗ không những che bớt những “khuyết điểm” của bề mặt gỗ sau khi gia công, chế tác. Nó giúp bề mặt sản phẩm sơn đều, bóng hơn với thời gian tiêu dùng dài, mặt sơn không bị rạn nứt.

Hiện tại thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn gỗ PU với chất lượng khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất cho sản phẩm nội thất của mình.

Những lưu ý khi sơn đồ gỗ

Việc tự sơn đồ gỗ trong gia đình tưởng chừng phức tạp nhưng nếu bạn có một số kiến thức cơ bản thì sẽ khiến công việc trở nên rất đơn giản. Việc đầu tiên của bạn là lựa chọn loại sơn phù hợp cho chính sản phẩm của mình. Để làm tốt việc này bạn phải phải có yêu cầu cụ thể cho sản phẩm của chính mình như độ bóng, mờ.. và sản phẩm gỗ của bạn là gỗ tự nhiên hay công nghiệp để lựa chọn một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình sơn bạn nên biết tới những yếu tố sau đây:

- Thông thường để tự sơn trong gia đình thì chổi quét sơn là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Ví dụ như bạn đang muốn quét lại một lớp sơn mỏng cho sản phẩm thì bắt buộc dùng chổi quét.
- Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ đem đến độ mịn và dễ sử dụng.
- Bàn chổi sơn bằng bông mềm cực kỳ rộng rãi vì chúng giữ được số đông sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.

vai-tro-cua-son-go.jpg

Khi sử dụng chổi quét sơn nội thất bạn phải chú ý, chổi quét sơn buộc phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng bởi nếu chổi với bụi bẩn bám vào thì nước sơn gỗ sẽ không được mịn, thậm chí là những bụi bẩn này sẽ rất khó để chiếc bỏ khỏi bề mặt được sơn.
Việc thứ hai bạn cần chú ý là phải đọc kỹ hướng dẫn dùng trên hộp sơn để với thể xác định được thời gian sơn khô mà tiến hành sơn nước tiếp theo. Điều này sẽ khiến cho như vậy các sản phẩm gỗ của bạn sẽ đạt được màu sắc, chất lượng như ý.
Sau khi sơn xong bạn hãy ngâm chổi sơn nước bằng nước xà phòng ấm. Điều này sẽ giúp chổi sơn sẽ không bị cứng lại và dễ dàng sử dụng được cho các lần sau. Chỉ có một vài chú ý nhỏ trên, bạn đã có thể tự mình sơn cho đồ gỗ của mình những màu sắc như ý, đẹp mắt.